Bạn nào định cư ở Hà Lan rồi cũng sẽ đến lúc cân nhắc có nên tranh thủ kiếm cái bằng lái xe hay không. Với những người bản xứ thì họ đã cho con em mình học thi từ hồi 17 tuổi rồi, vì kỹ năng lái xe được xem là kỹ năng cần thiết phải có.

Để xét về chuyện bạn hoà nhập vào cuộc sống mới như thế nào, bạn có thể tham khảo những tiêu chí đánh giá sau:

  • Có khả năng sử dụng ngôn ngữ kha khá
  • Có bằng lái xe để chủ động đi đây đó
  • Có công ăn việc làm kiếm ra tiền

Khi bạn đạt được 3 tiêu chí trên thì có nghĩa bạn đã hoà nhập rất tốt vào cuộc sống mới

Nói về chuyện đi thi lái xe, đúng là một hành trình dài đầy thử thách cho người nước ngoài nói chung và người Việt nói riêng. Bản thân là người Việt, sinh ra và lớn lên trong môi trường chuyên đi xe máy, luật lệ đường phố cũng lỏng lẽo, nên khi sống trong xã hội ở Hà Lan khi mà mọi quy định luật lệ đều khá rõ ràng thì chúng ta sẽ phải nỗ lực rất nhiều để ứng xử.

Người bản xứ cũng còn thi rớt lên rớt xuống từ lý thuyết đến thực hành, cho nên nếu bạn có thi rớt vài lần thì cũng đừng nản, cứ phải đi tiếp thôi.

Chi phí

Chi phí cho một khoá học lái xe tầm 30 giờ là 1700Euro ( gồm có lý thuyết, thi nháp thực hành giữa kì (ko bắt buộc) và thi thực hành cuối kì cho xe số sàn) ( chi phí này ko bao gồm eigen verklaring 35e nữa). Người nào may mắn thì mua gói 30 giờ thi một lần là đậu, còn bình quân thì  học tầm 40-50 giờ là vững để đi thi. Như vậy số tiền bạn cần để dành để chuẩn bị cho kì thi này tầm 3000 euro. Nếu bạn thấy học số sàn quá phức tạp thì có thể cân nhắc tìm trường có dạy lái xe số tự động ( lưu ý là khi có bằng lái xe tự động thì ko lái được xe số sàn, xe số tự động giá mắc hơn xe số sàn )

Có nên học ở Việt Nam trước hay không? 

Nếu bạn đọc bài viết này khi còn đang ở Việt Nam thì bạn nên học lái xe trước tầm 15 giờ để quen với việc điều khiển xe và các chức năng trong xe, còn phần luât lệ thì không cần nhớ vì sang HL luật chạy xe khác VN nhiều lắm. ( điều khiển nhịp nhàng côn, thắng, ga, vào số, ra số, bẻ lái, đậu xe, de xe, lùi xe, xe lên dốc , xe xuống dốc, xe chạy đường trường và xe chạy trong thành phố)
Nếu bạn đã có bằng lái xe ở Việt Nam rồi thì đổi thành bằng quốc tế sau đó sang Hà Lan bằng này có giá trị 6 tháng, bạn có thể tranh thủ tập trong thời gian này rồi học lý thuyết và thi thực hành sau đó. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền.

Lý thuyết

Thông tin chính thức về kì thi bạn có thể tham khảo trang web của CBR : www.cbr.nl

Bạn có thể thi lý thuyết bằng tiếng Anh (36e) hoặc tiếng Hà Lan (31e).

Đối với những bạn nào vững tiếng Anh thì chọn thi tiếng Anh, tuy nhiên cái bực mình là ngôn ngữ viết trong giáo trình sách tiếng Anh là ngôn ngữ dịch, ko phải tiếng Anh bản xứ như mình vẫn quen đọc. Cho nên để hiểu được ý của tác giả viết khá là vất vả, chưa kể đến các chi tiết kỹ thuật, luật lệ trên đường sẽ có rất nhiều cách diễn đạt bạn cần coi đi coi lại mới hiểu. Khi đăng kí thi bằng tiếng Anh thì khoảng 1 đến 2 tuần mới có một ngày để bạn thi.

Sách tiếng Anh & account học online: https://www.theorie-leren.nl/auto/car-theory-exam

http://www.traffictrainer.nl/  ( giao diện và hình ảnh của trang này sẽ không giống với bài thi nhé, bạn biết như vậy để không bị bỡ ngỡ)

Đối với bạn nào chọn học tiếng Hà Lan thì lợi thế của bạn là ngôn ngữ sách viết rất dễ hiểu và tự vựng cũng ko quá khó để nhớ, khi đăng kí thi bằng tiếng Hà Lan thì ngày nào bạn cũng có thể đăng kí được.

Sách tiếng Hà Lan & account học online:   Auto theorie boek https://www.theorie-leren.nl/auto/auto-theorieboeken

Auto boek met 12 oefenenexamens : https://www.theorie-leren.nl/auto/auto-theorieboeken  ( sách này khá ok vì hình ảnh và cách ra câu hỏi tương đối gần giống với kì thi lý thuyết thực)

SMIT theorie boek: https://rijschoolservice.nl/webwinkel/7

Bạn tính toán sao cho trước khi đi thi lý thuyết thì đã học thực hành được 5 giờ rồi, như vậy bạn sẽ cảm nhận được tốt tốc độ xe để đưa ra phán đoán cho phần 1 của thi lý thuyết. Ngoài ra biết 1 chút kiến thức trên đường lúc học thực hành sẽ giúp bạn đối chiếu lại với phần lý thuyết đã học

Cấu trúc bài thi:

Bài thi gồm 65 câu theo kiểu trắc nghiệm : Phần 1 : 25 câu hỏi tình huống nguy hiểm và Phần 2: 40 câu hỏi ( hiểu biết trên đường, luật lệ, bảng biểu, bùng binh, an toàn giao thông, chi tiết kỹ thuật xe, đèn xe, tải trọng chở đồ, thân thiện môi trường). Phần 1 phải làm được 13 câu đúng và Phần 2 phải làm được 35 câu đúng thì mới đậu kì thi này.

Bạn thi hoàn toàn với máy vi tính, mỗi câu hỏi có 8 giây để trả lời. Sau khi làm xong thì bạn nhận được kết quả ngay và bạn có 1 phút để xem lại những câu mình làm sai ( nhớ tranh thủ coi nhanh nhanh vì sau một phút là ko xem được nữa). Sau 2 tiếng thì email của CBR sẽ gửi cho bạn kết quả chính thức.

Kinh nghiệm làm bài thi:

Đọc sách lý thuyết cho kỹ vào, đọc và hiểu kỹ nội dung từng phần trong từng trang sách. Bài thi lý thuyết rất hay gài các câu hỏi nếu không đọc kỹ dễ bị hiểu lầm câu hỏi

vd: khi bạn đọc về aquaplaning có nghĩa là xe chạy trên đường trời mưa thì độ ma sát của bánh xe so với mặt đường bị nước làm cho giảm ma sát dẫn đến tình trạng bạn không làm chủ được tay lái. Câu hỏi họ đưa ra là một bức hình xe chạy trong trời mưa và hỏi là nếu tăng tốc cho xe chạy nhanh thì có bị aquaplaning hay không?, Nếu bạn chọn Yes ( bạn nghĩ là đúng) thì sai rồi, phải chọn NO  trong trường hợp này vì xe chạy trời mưa nhưng mặt đường thông thoáng ko bị nước đọng trên bề mặt thì xe ko bị aquaplanning.

Đặc biết chú ý đến những con số: chiều dài các loại xe, độ sâu bánh xe, chiều dài dây kéo giữa xe à rờ móc, lượng cồn tối thiểu được phép uống…

Đọc đề cho kỹ và suy nghĩ nhanh để trả lời chứ ko trả lời rồi lại đổi ý thì ko đủ thời gian để sửa bài