Bài viết này mình giải thích về cách mua tàu giá rẻ ở Hà Lan qua hình thức mua vé theo nhóm. Nếu bạn là sinh viên mới đến Hà Lan hoặc ở nước khác muốn du lịch sang Hà Lan thì hy vọng bài viết giúp ích cho bạn.

Vé tàu nhóm

Theo định nghĩa thì NS group ticket là vé tàu mua theo nhóm 10 không cần đi cùng nhau nhưng phải cùng một điểm xuất phát và cùng đích đến. ( www.ns.nl – trang web về tàu ở hà lan). Nghĩa là bạn mua vé tàu từ điểm A đến điểm Z, khi tàu dưng ở các ga B, C, D thì bạn có thể leo lên hay leo xuống tuỳ ý.

Với mức giá 70e cho 10 vé thì tính ra 1 vé bạn chỉ trả 7e cho cả 2 chiều đi và về tại bất cứ điểm nào ở HL, một mức giá quá hời. Đặc biệt là bạn có thể đi bất cứ chiều nào trước cũng được ( mặc dù vé của bạn ghi đích đến là Maastricht, nhưng bạn có thể đi từ Maastricht đến Leeuwarden trước để chơi sau đó buổi chiều lại đi từ Leeuwarden về Maastricht cũng được luôn) .

Lưu ý khi mua vé theo nhóm:

  • Khi tính lộ trình đi thì NS quy định bạn phải luôn đi theo lộ trình ngắn nhất, để biết lộ trình ngắn nhất từ a tới b thì bạn vào trang web www.ns.nl hoặc www.9292.nl để kiểm tra. Nếu bạn đi lòng vòng để dừng được nhiều điểm bạn muốn thì có nguy cơ sẽ bị phạt. Bạn chỉ có thể dừng ở những trạm trên chặng đường ngắn nhất mà thôi.
  • Nhớ là vé theo group là hạng 2, nhớ là khi bước lên tàu xem cái khoang bạn ngồi có đúng hạng 2 hay không, nếu bạn ngồi nhầm hạng nhất mà đưa vé này ra là cũng bị phạt luôn.
  • Nếu đi trong tuần từ thứ 2- thứ 6 thì đi sau 9h sáng, nếu đi cuối tuần thì thoải mái.
  • NS group chỉ mua được với người có bank account ở Hà Lan ( hình thức thanh toán qua IDEAL), nếu bạn không có tài khoản này thì  có thể nhờ một công ty du lịch của nguòi Việt đứng ra mua dùm. Bạn chuyển tiền VN cho họ và họ sẽ xuất tiền ở tài khoản bên Hà Lan để mua cho bạn. Tham khảo ở đây : Dịch vụ đặt vé tàu gía rẻ