1.Vesting Bourtange, Groningen

Vesting Bourtange nghĩa là pháo đài Bourtang có hình ngôi sao độc đáo mang đầy dấu ấn lịch sử từ những năm 1742.

Ngày xưa nơi đây từng là pháo đài được xây dựng theo lệnh của vua Hà Lan – Willem van Oranje với mục đích để kiểm soát con đường giao thông duy nhất giữa Đức và tình Groningen.
Năm 1851 nó được chuyển đổi thành đất thổ cư. Rồi đến năm 1960 chính quyền lại có quyết định chuyển Bourtange trở lại hình dáng ban đầu.
Ngày này pháo đài Bourtang là một bảo tàng sống động, bạn có thể chiêm ngưỡng ngôi làng pháo đài với những vết tích xây dựng ngày xưa như cối xay gió, nhà thờ và nhà cổ.

2. Giethoorn, Overijssel

Người việt chắc hẳn đã nghe nói ít nhiều về Giethoorn, ngôi làng không có đường đi, duyên dáng, xinh đẹp và lãng mạn, là nơi nhiều hoạ sĩ thả hồn để tìm cảm hứng, là nơi bạn đến với xứ cổ tích thần tiên. Để tham quan ngôi làng này mất chừng 1 h, bạn có thể kết hợp để xem công viên quốc gia Weerribben-Wieden.

3. Thorn, Limburg

Một ngôi loàn sơn toàn màu trắng, Thorn ngày xưa từng là lãnh địa của một bà trưởng tu viện và 20 nữ tu quản lý tu viện này. Từ năm 1794, khi quân Pháp xâm chiếm Hà Lan, họ thực hiện việc đánh thuế dựa trên diện tích cửa sổ của từng căn nhà. Vì dân làng thời đó nghèo không có đủ tiền trả thuế, nhiều người quyết định đóng cửa sổ và sơn toàn căn nhà màu trắng hết để dấu cửa sổ đi. Ngày nay di tích lịch sử này vẫn còn, bạn có thể tìm hiểu thêm tại bảo tàng của địa phương.

4. Orvelte, Drenthe

Làng Orvelte như một bảo tàng sống động đầy truyền thống và văn hoá Hà Lan. Khi bước vào nơi đây, bạn sẽ cảm thấy thời gian như dừng trôi. Tại đây bạn có thể đi dạo qua những nông trang xinh xắn với vườn rau và vườn cây trĩu quả, những cánh đồng cỏ xanh với những chú ngựa đang gặm cỏ, bạn có thể mua vé đi xe ngựa để tham quan một số tuyến đường trong làng.

5.Elburg, Gelderland

Elburg là một ngôi làng cổ duyên dáng được bao quanh bởi rừng và hồ Veluwe, ngôi làng nằm trong tuyến đường giao thương huyền thoại Hanseatic do đó vào thời trung cổ, nó đã rất phồn thịnh, và nét đẹp của nó bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng ngày nay. Trung tâm của Elburg có rất nhiều di tích lịch sử để bạn chiêm ngưỡng, ngoài ra Elburg cũng có rất nhiều cửa hàng mua sắm và cà phê với ban công đầy nắng để bạn tận hưởng chậm rãi không khí đậm chất châu Âu.

Elburg là điểm đến tuyệt vời dành cho những người yêu các môn thể thao nước và thiên nhiên, bạn có thể đi một vòng trên chiếc tàu cổ Boter mà ngày xưa người ta dùng để đánh cá. Ngay hồ Veluwe bạn có thể thuê cano, kayak để chiêm ngưỡng thiên nhiên

Đọc tiếp: http://chauauduky.com/2017/08/15/10-ngoi-lang-dep-nhat-ha-lan/