Website tienghalan.com ra đời với mục đích giúp  cho người Việt có nhu cầu định cư tại Hà Lan  tiếp cận ngoại ngữ này dễ dàng hơn.

Theo quan điểm của tôi, ngôn ngữ là công cụ để con người truyền đạt suy nghĩ của mình cho người khác hiểu, mục đích cuối cùng của việc học ngôn ngữ không phải là vượt qua các kì thi xong rồi thôi  mà là sử dụng nó thuần thục để phục vụ cho nhu cầu truyền đạt thông tin của mình trong công việc, trong học hành, trong cuộc sống hàng ngày.

Khi tôi bắt đầu tiếp cận với tiếng hà lan, thông tin về nó khá hạn chế . Các chương trình học tiếng giá lại quá cao so với chất lượng mà nó mang lại. Do đó tôi quyết định tự học, và vẫn tự học cho đến bây giờ. Con đường này gian nan vất vả vì không có đủ thông tin cũng như tài liệu cần thiết, chưa kể đến tính tự giác và kỷ luật bản thân để mở sách ra tự học mỗi ngày, nhưng nhờ khả năng tự học mà sau một thời gian ngắn tôi đã có thể sử dụng nó cho các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và quan trọng hơn hết là việc hoà nhập vào đất nước này trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra tôi tri ân rất nhiều người bản xứ dễ thương, hằng ngày vẫn giúp đỡ và hỏi thăm tôi, kiên nhẫn dành thời gian để sửa từng lỗi phát âm cũng như sửa từng lỗi chính tả câu cú lủng củng mà người nước ngoài nào cũng mắc phải.

Tôi tin rằng, ngôn ngữ nên được giáo dục với chi phí hợp lý nhất. Trước đây, chính phủ Hà Lan cũng có niềm tin như thế, tuy nhiên có nhiều người đã không chủ động học nó để hội nhập, vì thế từ năm 2014 trở đi, bạn sẽ không nhận được hỗ trợ về tài chính để chi trả cho việc học ngôn ngữ nữa. Tiếc là khi không còn sự hỗ trợ của chính phủ, giá cả các chương trình học trở nên vô cùng đắt đỏ.

Không vì thế mà niềm tin của tôi thay đổi, cho nên tôi chia sẽ với bạn những gì tôi biết, để nếu bạn có cùng quan điểm như tôi, bạn sẽ không bỡ ngỡ khi đặt bước chân đầu tiên trên hành trình tự học nữa. Nếu bạn cần tôi tư vấn và kiểm tra lộ trình học của bạn. Click vào đây

Bản thân tôi làm việc 10 năm trong lĩnh vực Marketing & Truyền thông tại Việt Nam, đã từng tham gia nhiều dự án phát triển thương hiệu cho nhiều lĩnh vực khác nhau từ hàng tiêu dùng, hàng cao cấp cho đến giáo dục, y tế… Tôi đã từng  tham gia giảng dạy một số khoá học về Marketing, PR, Communication tại tpHCM. Cho nên tôi sẽ chú trọng hướng dẫn cho bạn cách tiếp cận ngôn ngữ dựa trên góc nhìn của người làm Truyền Thông, “làm sao truyền thông điệp đi là người khác sẽ thông”

Tìm hiểu thêm về tác giả. Click vào đây